Những Loại Thức Ăn Không Nên Ăn Cùng Vì Nguy Cơ Ngộ Độc

nhung-loai-thuc-pham-khong-nen-an-chung-voi-nhau

Có những loại thực phẩm khi được dùng với nhau sẽ tăng thêm chất dinh dưỡng và giúp cơ thể hấp thụ tốt. Tuy nhiên cũng có những loại thức ăn không nên ăn cùng với nhau vì chúng ” kỵ ” nhau và có thể dẫn đến cơ thể bị ngộ độc. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu chi tiết các loại thức ăn không nên ăn cùng nhau.

Rau dền và quả lê

Trong quá trình chế biến hoặc ăn kèm, bạn không nên sử dụng chung quả lê với rau dền vì khi ăn vào cơ thể rất dễ gây ra hiện tượng chóng mặt và nôn ói.

rau-den-va-le-khong-nen-dung-chung
Rau dền và quả lê hai thức ăn không nên ăn cùng

Tương tự rau dền, thịt ngỗng cũng là loại thực phẩm nên kiêng kị với quả lê vì thế khi ăn uống nên kiêng sử dụng hai loại thực phẩm này cùng nhau.

Trứng gà và sữa đậu nành

Với hàm lượng men protidaza có trong sữa đậu nành sẽ làm ức chế sự chuyển hóa của protein gây ra các triệu chứng chướng bụng, khó tiêu, đầy bụng.

trung-ga-va-dau-nanh-khong-nen-dung-chung
Trứng gà và đậu nành không nên dùng chung

Vì thế tránh việc đánh trứng gà vào sữa đậu nành hoặc sau khi ăn trứng thì uống sữa đậu nành để cơ thể không bị mệt mỏi kéo dài.

Nước hoa quả vị chua và sữa bò

Sữa bò có chứa nhiều vitamin và chất cazeine vì thế khi nước trái cây chua pha trộn với sữa bò sẽ làm chất này lắng xuống làm rối loạn tiêu hóa, khó tiêu.

Nếu trẻ em dùng thường xuyên và lâu dài sẽ dễ mắc bệnh methemoglobin khiến cho cơ thể khó thở, tím tái và có thể dẫn đến tử vong.

Củ cải và nấm mèo đen

Đây là hai loại thức ăn không nên ăn cùng vì trong củ cải có rất nhiều engym, nấm mèo đen lại chứa quá nhiều hoạt chất sinh học, các chất này sẽ gây ra nhiều phản ứng hóa học dẫn đến tình trạng viêm da nặng.

Cá chép với thịt cầy

Đây là hai loại thực phẩm dinh dưỡng cao và rất tốt cho cơ thể nếu dùng riêng biệt. Tuy nhiên nếu ăn cùng thì sẽ dẫn đến các phản ứng sinh học phức tạp, làm cho cơ thể khó chịu. Nếu quá nặng có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.

Thịt chó với nước trà

Thịt chó có tính hàn và có hàm lượng protein vô cùng cao, nước chè lại có tính chất vì thế khi kết hợp với nhau sẽ dễ bị táo bón, phân khô làm cho đường ruột khó có thể co bóp và còn có khả năng ung thư cao.

Ngoài ra, khi sử dụng thịt chó thì không nên ăn kèm thịt dê vì hai loại thịt có tính hàn cao có thể khiến cơ thể bị triệu chứng tả lỵ.

Trái cây có nhiều axit tanic và hải sản

Nhiều loại quả có chứa chất axit tanic như ổi, hồng, nho,… nếu ăn chung với hải sản sẽ bị triệu chứng khó tiêu, buồn nôn và có thể dẫn đến bị ngộ độc nghiêm trọng.

Nhân sâm và hải sản

Hai loại thức ăn không nên ăn cùng cần quan tâm đến chính là nhân sâm và hải sản. Theo như y học, đồ biển là thực phẩm đại hạ khí, còn nhân sâm là thực phẩm đại bổ khí vì thế khi dùng cùng nhau sẽ dẫn đến việc triệt tiêu chất lượng của thức ăn, khiến cơ thể bị tổn hại nghiêm trọng.

hai-san-va-nhan-sam-khong-nen-an-cung
Hải sản và nhân sâm là hai thức ăn không nên ăn cùng

Ngoài ra nếu hấp hay sắc nhân sâm, điều kiêng kỵ là không nên dùng đồ kim loại để chế biến và sau khi dùng nhân sâm cũng không nên uống trà để làm giảm tác dụng của nó.

Với các thông tin về các loại thức ăn không nên ăn cùng trên đây, bạn hãy lưu ý để tránh dùng sai cách để gây hại cho tiêu hóa và cơ thể của mình và gia đình. Chúc bạn luôn chọn được loại thực phẩm dinh dưỡng và kết hợp thật tốt để có sức khỏe tốt nhất!


⭐️ Cập nhập một số thông tin quan trọng về lĩnh vực khác-> Xem ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *