Sau Tết Năm Nay 2021 Học Sinh Sẽ Phải Học Trực Tuyến

hoc-online-la-giai-phap-cong-dich-covid-19

Đợt dịch covid-19 lại bùng vào dịp cuối năm 2019 và cận kề với tết nguyên đán đã làm dấy lên khá nhiều quan ngại trong cuộc sống và ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực trong xã hội và một trong số đó chính là lĩnh vực giáo dục. Việc lo ngại khi học sinh trở lại trường sẽ có thể tăng nguy cơ lây bệnh cao vì thế nhà nước và bộ giáo dục đã để ra phương án học trực tuyến sau tết 2021. Và đây là phương án tốt nhất để có thể giúp hạn chế các rủi ro do dịch bệnh.

Học trực tuyến có lợi ích gì?

Việc chuẩn bị kỹ các phương pháp học trực tuyến đã giúp nhiều học sinh có được những lợi ích sau đây

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Lợi ích đầu tiên có thể nhìn thấy được chính là việc học trực tuyến là vô cùng tiện lợi, người học có thể học bất kỳ nơi đâu mà chỉ cần thiết bị và có kết nối internet.

hoc-truc-tuyen-giup-tiet-kiem-chi-phi
Học trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và chi phí

Không phải đi lại nhiều nơi, không tiếp xúc với nhiều người vừa tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh vừa có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và chi phí đi lại.

Học tập thoải mái ở mọi không gian

Chỉ cần có thiết bị và kết nối internet thì người học có thể ngồi ở bất kỳ địa điểm nào để học tập và điều đó sẽ mang lại rất nhiều điều tiện lợi mà điểm tiện lợi nhất chính là vô cùng thoải mái và có thể nâng cao hiệu quả học tập của mình.

Thời gian vô cùng linh hoạt

Việc học trực tuyến sẽ giúp giáo viên và học sinh có thể tự sắp xếp thời gian linh hoạt để có thể cảm thấy tiện lợi nhất và phù hợp nhất. Đặc biệt là đối với đối tượng sinh viên hay học viên của các trung tâm anh ngữ, tin học,… thì việc học trực tuyến giúp họ có thể chủ động thời gian tốt hơn.

Dễ dàng cập nhật và lưu trữ tài liệu

So với việc học truyền thống thì cách này có thể giúp người học dễ dàng cập nhật nhanh chóng dữ liệu và sau khi học xong có thể nhanh chóng lưu trữ trên thiết bị của mình mà không cần phải ghi chép vào sách vở để sau đó có thể mở ra học lại bất kỳ lúc nào.

Hạn chế của việc học trực tuyến

Mặc dù chứa đựng rất nhiều lợi ích cho người học lẫn người dạy nhưng việc học trực tuyến cũng gặp nhiều hạn chế như người học có thể thiếu trang thiết bị học tập hoặc không có kết nối mạng, đang học thì có thể bị gián đoạn, mất kết nối,…

han-che-cua-viec-hoc-truc-tuyen
Học trực tuyến chưa chắc giúp học sinh tập trung

Vì thế để học sinh học học trực tuyến sau dịp tết 2021 được tốt hơn, nhà trường nên có kế hoạch cụ thể và thông báo, hướng dẫn đến giáo viên, phụ huynh, học sinh và sinh viên chi tiết để có thể chuẩn bị đầy đủ thiết bị cũng như kiến thức để dạy và học.

Sau tết là thời điểm nhạy cảm nhất để có thể vừa học tập, làm việc vừa chống dịch vì thế việc học trực tuyến là điều kiện tốt nhất và mang lại lợi ích cao nhất. Bộ giáo dục, nhà trường, giáo viên, phụ huynh và học sinh chỉ cần chuẩn bị và hỗ trợ nhau tốt để mọi vấn đề được cải thiện và mang lại hiệu quả cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *