Cải Thiện Chiều Cao Trung Bình Bằng Cách Bổ Sung Dưỡng Chất Cho Trẻ Em

avata-tang-chieu-cao-cho-tre

Để tránh tình trạng thấp coi và phát triển không đúng như độ tuổi, trẻ em cần được bổ sung dưỡng chất ngay từ khi còn nhỏ. Việc bổ sung dưỡng chất có thể từ các thực phẩm dinh dưỡng hoặc tự nhiên để có thể đáp ứng kịp thời nhu cầu theo lứa tuổi của trẻ. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu việc cải thiện chiều cao trung bình bằng cách bổ sung dưỡng chất cho trẻ em nhé!

Bổ sung canxi

Canxi là thành phần cơ bản giúp hệ xương, răng và hệ thần kinh phát triển một cách tốt nhất. Vì thế để đảm bảo cho sự phát triển chiều cao trung bình cho trẻ thì dưỡng chất đầu tiên cần nghĩ đến chính là canxi.

bo-sung-canxi-cho-tre
Bổ sung canxi giúp cải thiện chiều cao trung bình cho trẻ

Bạn có thể bổ sung canxi cho trẻ thông qua các loại canxi nhân tạo hoặc các thực phẩm tự nhiên như: sữa, lòng đỏ trứng, pho mai, dầu cá hoặc các loại rau như rau dền, mồng tơi, rau ngót,…

Bổ sung kẽm

Trong cơ thể con người, 90% kẽm tập trung chủ yếu ở xương và cơ bắp. Là một thành phần chính trong 300 enzym của cơ thể, vi chất này giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng một cách tốt nhất, ăn ngon miệng và phát triển cơ thể toàn diện. Nếu thiếu kẽm, cơ thể sẽ giảm hệ miễn dịch và sự phát triển của cơ thể.

bo-sung-kem-cho-tre-nho
Bổ sung kẽm cho trẻ nhỏ giúp tăng chiều cao và đề kháng

Bạn có thể tìm các sản phẩm kẽm ở cửa hàng thuốc tây để bổ sung cho trẻ theo liều phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể bổ sung thông qua các thực phẩm như thủy sản, lòng đỏ trứng, các loại đậu, thịt nạc,…

Các loại vitamin cần cho việc cải thiện chiều cao trung bình

Để cải thiện chiều cao trung bình cho trẻ thay vì dùng canxi và kẽm, chúng ta còn phải quan tâm đặc biệt đến việc bổ sung vitamin chẳng hạn như

Vitamin B1

Là vi chất cần thiết và quan trọng trong quá trình chuyển hóa bột đường, chúng có nhiều trong các loại họ đậu và ngũ cốc.

Vì thế khi dùng gạo, không nên dùng loại xát quá trắng và ăn thật nhiều đậu để bổ sung vi chất này.

Vitamin B2

Để cải thiện chiều cao trung bình thì vitamin B2 cũng là thành phần không thể thiếu. Vitamin B2 là thành phần hỗ trợ tốt cho sự hình thành và lưu thông máu. Vitamin B2 cũng có nhiều trong các loại đậu, rau củ và ngũ cốc.

Vitamin B6

La vi chất hỗ trợ cho sự phát triển các axit amin và chuyển hóa protein. Vitamin B6 có nhiều trong các loại thực phẩm họ đậu và rau củ, đặc biệt có nhiều trong sữa bò và các phần nội tạng của động vật.

Vitamin C

Đây là vi chất cải thiện tốt hệ miễn dịch, giúp cơ thể phát triển tốt, hỗ trợ tốt cho sự hấp thu sắt. Vitamin C có rất nhiều trong các loại trái cây có vị chua và màu tươi sáng cũng như rau xanh. Tuy nhiên trong quá trình nấu nướng thì sẽ bị hao hụt đáng kể.

Bổ sung Lysine

Là một trong các loại axit amin giúp cho cơ thể hấp thụ tốt canxi, giúp bé có thể ăn ngon và góp phần lớn trong việc phát triển cơ thể và cải thiện chiều cao trung bình của trẻ. Mẹ hãy bổ sung cho bé bằng các thực phẩm chức năng hoặc thông qua các loại rau củ, thịt, cá, sữa, các sản phẩm từ sữa,…

Bổ sung chất dinh dưỡng bằng các chế phẩm tổng hợp

Để có thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng một các cân đối thì sử dụng các chế phẩm sinh học là một giải pháp hay. Các chất vitamin tổng hợp được bào chế và đưa vào cơ thể trẻ qua đường uống như:

Sữa tăng chiều cao

Sữa là dưỡng chất thông dụng nhất mà mọi gia đình đều chuẩn bị cho con cái. Hiện nay sữa được bổ xung thêm các vitamin với các dạng khác nhau để tăng hấp thu nhằm cải thiện chiều cao tối ưu cho trẻ em nay vừa có dạng bột và dạng nước ( các hộ sữa đóng chai).

sua-tang-chieu-cao-cho-tre
Sữa tăng chiều cao cho trẻ

Ngoài các sữu nội địa thì giờ đây các sản phẩm sữa của nước ngoài đang dần du nhập vào nước ta. Bởi vì theo thông tin từ các nhà sản xuất thì ở nước ngoài người ta sử dụng các công nghệ tiên tiến để điều chế ví dụ như công nghệ nano hoặc siêu nano để tăng độ hấp thu. Tuy nhiên cha mẹ nên nghiên cứu kỹ khuyến cáo về các loại sữa sao cho phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Siro tăng chiều cao

Siro thì được bào chế và đăng ký với dạng thực phẩm chức năng và được bộ y tế công nhận. Thực thì nó mang lại lợi ích rất cao có thể uống kết hợp trước và sau khi ăn. Hiện nay Việt Nam cũng có rất nhiều công ty dược bào chế và cho ra đời và được đóng chai.

siro-tang-chieu-cao-cho-tre
Siro tăng chiều cao cho trẻ

Tuy nhiên các loại siro không phải loại nào cũng thực sự phù hợp, có loại dễ hấp thu với bé này, có loại dễ hấp thu với bé khác. Thế nên khi sử dụng siro để bổ sung cho trẻ nên tìm hiều và xem loại nào thích hợp với trẻ nhà mình.

Với các thông tin trên đây, hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về việc cải thiện chiều cao trung bình cho trẻ bằng các loại dưỡng chất cần thiết. Hãy là ba mẹ thông minh để con của bạn có thể phát triển thể chất và chiều cao theo đúng độ tuổi của mình.


⭐️ Cập nhập một số thông tin hữu ích khác: Tại Đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *